Music

Carly Simon – You’re So Vain

https://www.youtube.com/watch?v=mQZmCJUSC6g

Ca nhạc sĩ Carly Simon

Carly Simon là một trong những ca nhạc sĩ nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, năm 1984 tên của Carly được đưa vào songwriters Hall of Fame hay Đại Sảnh của những sáng tác gia lừng danh. Ngoài ra bà còn thắng các giải Oscar, Golden Glove và Grammy về âm nhạc.

Tên thật là Carly Elisabeth Simon, sinh năm 1945 tại thành phố New York trong một gia đình hai giòng máu Do Thái và Phi Châu. Ảnh hưởng bố khá nhiều vì ông là một tay dương cầm thủ cổ điển nổi tiếng ở New York. Từ thuở thiếu thời, Carly Simon đã liên hệ mạnh mẽ với sân khấu âm nhạc. Cùng với người chị gái, cả hai thành lập ban nhạc The Simon Sisters, không thành công nhưng là bước khởi đầu để thực hiện ước mơ trở thành một ca sĩ độc lập. Năm 1971, Carly Simon được hãng Elektra ký hợp đồng và ra mắt đĩa hát đầu tay mang tên Carly Simon. Một năm sau đó, 1972, tên tuổi của Carly Simon đã được các đài phát thanh cho giới thiệu khắp nước Mỹ với nhạc phẩm “You’re So Vain” hay “Anh Quá Điên”.

YOU’RE SO VAIN

Nhạc phẩm You’re So Vain, bài hát nổi tiếng nhất của Carly Simon, sáng tác năm 1972, được hãng Elektra phát hành. Thập niên 1970 có lẽ là thập niên phát triển âm nhạc mạnh nhất của Carly Simon khi cô đạt được nhiều bài hát hay nhất. Năm 1973 Carly thành hôn với James Taylor, một nam ca sĩ chuyên đàn guitar với nhiều bài hát nổi tiếng và hai người phát hành đĩa hát Hotcakes, được nhiều người yêu chuộng

Tui là jamesblackvn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.