So sánh VSCO thường và VSCO X 3
Softwares

So sánh VSCO thường và VSCO X

VSCO là ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, nhanh và dễ sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh RAW chất lượng cao để dễ chỉnh sửa hậu kỳ và cho ra chất lượng ảnh cao nhất, VSCO phần nào đó có thể sử dụng để thay thế Lightroom hay các phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính cho việc chỉnh ảnh đẹp.

So sánh VSCO thường và VSCO X:

VSCO thường là tài khoản miễn phí bạn có thể tự tạo tài khoản và sử dụng được ngay tuy nhiên cần phải mua thêm các bộ lọc màu, còn VSCO X là tài khoản mua theo năm với giá khoảng 19.99$/năm và có đầy đủ bộ lọc màu.

Mức giá

So sánh VSCO thường và VSCO X 4

VSCO thường bạn sẽ phải mua theo từng gói hiệu ứng nếu mua hết các gói thì với mức giá là rất đắt nếu mình tính sơ sơ thì nó vào khoảng hơn 50$, còn nếu bạn mua gói VSCO X theo năm thì chỉ mất 19.99$/năm.

Công cụ chỉnh sửa

VSCO thường và VSCO X không khác nhau là mấy ở công cụ chỉnh sửa, chỉ khác VSCO X có thêm công cụ hai công cụ đó là Borders và HSL mà thôi.

Chỉnh màu video

VSCO X bạn có thể áp dụng bộ lọc màu vào video và cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa, còn với VSCO thường thì tất nhiên là bạn sẽ không chỉnh sửa video được rồi.

Mình có thử chỉnh màu video bằng VSCO X thấy khá ngon, áp dụng màu nhanh, không mất nhiều thời gian tuy nhiên VSCO X chỉ hỗ trợ chỉnh màu cho video thôi chứ chúng ta không cắt, ghép được nhé.

Bộ lọc màu

VSCO thường có khoảng hơn 240 màu và không sử dụng được màu của VSCO X, VSCO X có đầy đủ màu của VSCO thường và thêm khoảng hơn 30 màu mới, ngoài ra các bộ lọc màu mới được cập nhật thường xuyên.

Cập nhật màu mới

Nếu bạn dùng tài khoản VSCO thường thì sẽ không được cập nhật màu mới khi có bản update của VSCO, còn ngược lại với VSCO X bạn luôn luôn được cập nhật màu mới, công cụ mới.

Kết luận:

Nếu như bạn đang có ý định mua VSCO để sử dụng thì mình khuyên bạn nên mua gói VSCO X với mức giá 19.99$/năm, bạn tha hồ chỉnh sửa ảnh với bộ lọc màu đồ sộ và công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời.

Mình là người cũng hay chỉnh sửa ảnh trên VSCO và đã bỏ ra 19.99$ để mua theo năm thì theo mình thấy nó đáng giá để bạn bỏ ra số tiền này. Còn nếu không bạn vẫn có sử dụng VSCO thường cũng là khá đủ để cho ra một bức ảnh đẹp rồi.

Avatar of Bình Minh

Tui là Nguyễn Xuân Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.